digicost

Giải pháp tự động hoá dự toán từ mô hình BIM

3 bước dự toán đơn giản

1. Chuẩn bị cơ sở dữ liệu

Xây dựng hệ cơ sở dữ liệu cấu kiện công trình, công tác thi công, vật tư, nhân công, máy móc, các hệ số và dữ liệu giá cho riêng doanh nghiệp của bạn hoặc sử dụng hệ cơ sở dữ liệu được tạo lập sẵn. Kết nối với mô hình Revit và gán mã phân loại.

2. Xuất khối lượng từ mô hình

Xuất mô hình Revit sang Cubicost để bóc tách khối lượng. Phần cốt thép có thể thực hiện bằng phần mềm TRBC trong bộ giải pháp Cubicost. Thiết lập các nguyên tắc tính toán và kết quả khối lượng hoàn toàn tự động, kèm cả diễn giải chi tiết nếu muốn.

3. Xuất báo cáo tự động

Báo cáo khối lượng từ Cubicost được nhận diện và khớp nối tự động với cơ sở dữ liệu của digicost. Có thể nhập vào nhiều báo cáo cùng một lúc, lọc ra những đối tượng muốn tính toán và xuất ra báo cáo dự toán chỉ với vài click chuột.

Quy trình tự động là sự sáng tạo của chúng tôi

Chúng tôi cho rằng, để có được sự tự động hoá về sau, bạn phải có một sự chuẩn bị tốt ngay từ trước khi dự án bắt đầu. Trong quy trình của chúng tôi, sự chuẩn bị một bộ thư viện 3D, hệ cơ sở dữ liệu và sự kết nối giữa chúng chính là điểm cốt lõi.

Các cấu kiện công trình, công tác thi công, vật tư, nhân công, máy móc đều được cấu trúc và quản lý theo một hệ thống phân loại rõ ràng, minh bạch, giúp dữ liệu được khớp nối với nhau một cách tự động và xuyên suốt.

Với bí mật đó, dự án của bạn đã được kết nối với digicost ngay từ trước khi dự án bắt đầu, cũng có nghĩa khối lượng đầu ra từ mô hình sẽ được khớp nối ngay sau đó hoàn toàn tự động.

 
digicost UI

Giao diện đơn giản dễ dùng

digicost được phân ra 2 phần:

  • Quản lý cơ sở dữ liệu ở cấp độ doanh nghiệp, giúp xây dựng & quản lý cơ sở dữ liệu dùng cho nhiều dự án
  • Quản lý từng dự án, là nơi kết nối đầu vào chính là các kết quả bóc tách khối lượng, từ đó xuất ra báo cáo chỉ với một vài click chuột.

Giao diện được thiết kế cực kỳ đơn giản, minh bạch, rõ ràng và dễ sử dụng, bởi digicost hướng đến tự động hoá, giảm thiểu thao tác của người dùng.

Kết nối Revit trực tiếp hoặc IFC

Nếu bạn gặp khó khăn khi bóc khối lượng với Revit, thì Cubicost có thể là giải pháp phù hợp cho bạn, với những thiết lập nguyên lý tính toán thông minh, bóc tách toàn bộ công trình chỉ bằng một nút bấm, xuất báo cáo kèm diễn giải cùng module diễn giải khối lượng trên 3D.

Bạn có thể xuất trực tiếp mô hình từ Revit sang với phiên bản mới, hoặc cũng có thể nhập vào từ mô hình IFC. Việc theo tiêu chuẩn openBIM, cũng có nghĩa là bạn không bị phụ thuộc vào một phần mềm nào để bắt đầu dựng mô hình cả.

Cubicost

Báo cáo tự động với diễn giải chi tiết

digicost có thể xuất ra bất cứ định dạng báo cáo nào bạn yêu cầu, phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Báo cáo có thể diễn giải chi tiết từng cấu kiện nếu bạn muốn, phân tách đơn giá vật tư, nhân công, máy móc.

Trong trường hợp có sự thay đổi mô hình, nhờ quy trình tự động hoá, bạn chỉ việc chạy lại quy trình trong vòng vài phút mà không phải lo nghĩ khối lượng nào đã thêm, sửa xoá. Báo cáo cuối cùng luôn là phản ánh trung thực kết quả từ mô hình của bạn.

Dữ liệu của bạn hoàn toàn được bảo vệ

digicons cam kết bảo mật mọi thông tin của khách hàng trên máy chủ của chúng tôi. Hiểu rằng một số dự án cần có sự bảo mật tối đa, giải pháp của chúng tôi có thể linh hoạt cài đặt trên máy chủ nội bộ của Quý khách hàng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cài đặt và cập nhật khi có phiên bản mới.

Tuỳ chỉnh theo yêu cầu riêng

digicost là phần mềm của người Việt sáng tạo, người Việt phát triển dành cho người Việt. Ở digicons, chúng tôi có đội ngũ lập trình viên tâm huyết, kết hợp làm việc dưới sự tư vấn chuyên môn của các chuyên gia trong việc áp dụng BIM cho ngành xây dựng. 

Sản phẩm hiện tại là quá trình đúc kết kinh nghiệm từ chuyên gia của chính chúng tôi cũng như quá trình lắng nghe ý kiến phản hồi của các khách hàng trước đây. 

Bên cạnh đó, chúng tôi hiểu rằng mỗi dự án luôn có những yêu cầu riêng đặc biệt, đội ngũ IT của chúng tôi luôn sẵn sàng cập nhật và cải tiến ngay khi nhận được yêu cầu mới. Đây là lợi thế mà không phải sản phẩm phần mềm nào cũng có được, đa số đều phải chờ đợi rất lâu mới có được bản cập nhật từ các hãng phần mềm. Tuỳ chỉnh theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp là cam kết của chúng tôi!

Copyright 2024 © All rights Reserved. Design by digicons.